Cách làm bò nướng lá lốt lạ miệng ăn với bún tươi
Nguyên liệu món thịt bò nướng lá lốt gồm:
- Thịt bò xay nhỏ: 400 gr
- Mỡ lợn xay nhỏ: 100 gr
- Lá lốt, hành lá, hành tím
- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món thịt bò nướng lá lốt như sau:
Bước 1: Thịt bò các bạn chọn phần thịt có dắt mỡ, cộng thêm mỡ lợn mua về rửa sạch rồi xay nhỏ, trộn lẫn với nhau để cho khi nướng thịt ăn sẽ đỡ bị khô.
Bước 2: Hành lá các bạn cắt lấy phần lá rồi trần qua nước sôi, lá lốt rửa sạch lấy một ít thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm + hành tím và lá lốt thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Chọn những lá lốt to bản ngắt bỏ cuống, cho thịt bò vào lá lốt cuộn lại rồi lấy hành buộc cho đỡ bị bung. Cứ lần lượt quấn hết số thịt bò.
Bước 5: Dùng nồi nướng để nướng thịt hoặc các bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, hoặc nướng trên than hoa. Nếu nướng bằng nồi nướng các bạn xếp thịt đã quấn vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút, khi thấy thịt chín vàng đều là được.
Bước 6: Cho thịt ra đĩa và thưởng thức nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò nướng lá lốt cực kì thơm ngon rồi đó!
Miếng thịt ăn lạ miệng, đậm đà thơm mùi lá lốt, món này dùng ăn với cơm hoặc với bún đều rất hợp.
Các bạn hãy đổi món cho gia đình mình bằng món thịt bò nướng lá lốt này nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Đọc thêm: Cách nấu Bún móng giò thịt bò, ngon bổ rẻ
Chủ bếp Bích Việt
Nguồn: em đẹp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét