• Cách làm bánh phở truyền thống Thái Nguyên


    Ngày xưa, để làm ra sợi phở tươi ngon, ông bà ta đã bỏ công chế biến bánh phở một cách rất công phu. Thời gian để chế biến ra sợi phở từ hạt gạo mất ít nhất 5 ngày. Không những tốn công mà còn tốn diện tích sản xuất và nước để ngâm bột,… Đó có phải lý do mà ngày nay, người ta lại bỏ hóa chất vào bánh phở hay không ?!?!

    Ngày nay, Bánh phở Hậu Hường đã ứng dụng máy móc và công nghệ để sản xuất bánh phở nhưng vẫn trải qua đủ các công đoạn làm bánh phở như ngày xưa. Vậy nên bánh phở Hậu Hường hoàn toàn không sử dụng hóa chất – phụ gia hay chất bảo quản. Nào hãy cùng Phở Hậu Hường tìm hiểu về các công đoạn làm bánh phở truyền thống qua những hình ảnh minh họa sau đây nhé !



    Bước 1: Chọn loại gạo ngon và phù hợp để làm bánh phở.
    Bước 2: Vo gạo thật sạch.
    Bước 3: Ngâm gạo qua đêm cho mềm hạt gạo.

    Bước 4: Xay gạo thành bột nước.

    Bước 5: Ngâm bột nước ít nhất 4 ngày. Thường xuyên lắng gạn và tách nước.

    Bước 6: Dùng bột đã đủ tuổi để tráng thành từng bánh.
    Bước 7: Phơi bánh cho nguội và bắt đầu xấp bánh chồng lên nhau, thoa dầu từng tấm bánh cho bánh không dính với nhau.
    Bước 8: Dùng dao cắt tấm bánh thành từng sợi phở.






  • 0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    BẠN CẦN TÌM NGUỒN CUNG CẤP BÁNH PHỞ NGON TẠI THÁI NGUYÊN

    Với uy tín lâu năm tại Thái Nguyên, Các Quán Ăn - Nhà Hàng luôn tin tưởng đặt hàng các sản phẩm của chúng tôi. Tại cơ sở sản xuất bánh phở Hậu Hường mọi công đoạn sản xuất đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để không phụ sự mong mỏi của quý khách hàng.

    Địa chỉ

    Cạnh Trạm Y Tế Phường Đồng Bẩm

    EMAIL

    banhphohauhuong1990@gmail.com

    Điện Thoại

    090 222 54 99